S Pink Premium - Working In Background

วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

"ประโยชน์ของการท่องเที่ยว"


การท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมพื้นฐานที่มนุษย์ต้องการที่สุด  รัฐบาลทุกประเทศและมนุษย์ทุกคนควร
ส่งเสริมสนับสนุน  เป็นการเปิดโลกทัศน์ ที่ทำให้มนุษย์มีทัศนคติกว้างไกล  ผ่อนคลายความเครียด  เกิดความสนุกสนาน  เป็นการพักผ่อน  อีกทั้งยังสร้างความเข้าใจอันดีและสัมพันธภาพระหว่างมนุษยชาติ  มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างชนในชาติ  และนานาชาติ  ส่งผลให้เกิดความเข้าใจอันดีระหว่างกัน1. กะเทาะเปลือกแห่งชีวิต 
ค้นพบชีวิตอีกด้านจากการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวที่ไม่ได้หมายถึงการไปเที่ยวสวนสนุกกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ แต่เป็นการท่องเที่ยวไปในประเทศที่ต่างออกไปและใช้เวลาอยู่กับช่วงเวลานั้น ๆ เช่นการแบกเป้ท่องยุโรป หรือขับรถรอบทวีปออสเตรเลีย นี่แหละคือการท่องเที่ยวที่มีความหมายเชิงวัฒนธรรม คุณคงไม่สามารถมองหาสถาปัตยกรรมคือซึ่งให้ความหมายแก่ชีวิต เช่น โคลอสเซียมในโรม หรือปิรามิดในอียิบป์ มุมมองใหม่ ๆ ของชีวิตจะได้จากการท่องเที่ยว ซึ่งอาจจะมีความหมายในการเปลี่ยนแปลงคุณเป็นคนใหม่เลยทีเดียว และไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบเดี่ยวหรือกลุ่มประสบการณ์ที่ได้จะยากที่จะลืมเลือนจนชั่วชีวิต 


2. ก้าวผ่านวัฒนธรรม 
คุณไม่ได้รับแค่การผจญภัยจากการท่องเที่ยวเท่านั้นแต่มันยังเป็นการเปิดประตูแห่งวัฒนธรรมให้กับคุณด้วย ซึ่งวัฒนธรรมที่กล่าวถึงไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่เห็นกันบ่อย ๆ จาก MTV หรือ แมคโดนัลด์ พยายามศึกษาวัฒนธรรมที่ไม่ใช่วัฒนธรรมอเมริกาซึ่งหลั่งไหลอย่างรวดเร็วจนครอบคลุมโลกทั้งโลก ทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง มากกว่าที่จะตำหนิถึงความแตกต่างของมัน แล้วคุณจะสนุกกับอาหารหลากรส และสนุกสนานกับสิ่งต่าง ๆ ที่คุณไม่คุ้นเคย 

3. สนุกกับชีวิต 
ต่อให้คุณเป็นคนเฉย ๆ กับสิ่งรอบข้างแต่การได้หลบหนีจากชีวิตที่จำเจก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่ใช่หรือ การได้ร่วมกิจกรรมในที่ต่าง ๆ น่าจะนำความตื่นเต้นให้กับชีวิตคุณได้บ้าง ประสบการณ์หลากหลาย เช่นตำนานการวิ่งวัวที่ ปามโลมา ประเทศสเปน สนุกกับการอาบน้ำแร่ท่ามกลางหิมะหนาวเย็นในไอซ์แลนด์ คงให้ความทรงจำดีแก่คุณไม่มากก็น้อย แค่คุณเอื้อมมือออกไปคุณก็จะได้สัมผัสกับสิ่งแปลกใหม่ในโลกใบนี้

4. ลิ้มรสความแปลกใหม่ 
อาหารสามารถทำลายหรือเพิ่มรสชาติให้กับการท่องเที่ยวของคุณ โดยเฉพาะถ้ามันอร่อยล่ะก้อ การเที่ยวครั้งนี้คงเหมือนสวรรค์นะเอง และคุณไม่ควรจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใด ๆ โดยไม่ได้ลองรสเมนูเด็ดของที่นั่น ไม่งั้นคงมาเสียเที่ยวแน่ ถึงแม้อาหารบางอย่างคุณคงไม่มีวันได้กินมันจริง ๆ เช่น เลือดงู แต่แค่ได้เห็นมันก็เป็นบุญตาแล้วไม่ใช่หรือ 

5. เรียนรู้ภาษาใหม่ 
ถึงแม้เรื่องเรียนกับเรื่องเที่ยวไม่น่าจะอยู่ร่วมกันได้ แต่คุณก็น่าจะศึกษาภาษาพื้นเมืองไว้ไม่มากก็น้อย สมัยนี้การได้ภาษามากกว่า 2 ภาษากำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน และเป็นการเพิ่มคุณค่าของตัวคุณเอง ลองนึกสภาพอนาคตที่ต้องติดต่องานกับลูกค้าต่างประเทศ ทั้งจาก สเปน จีน ญี่ปุ่น นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ฝีกฝนตนเองก่อนเริ่มใช้จริง 

6. ลู่ทางธุรกิจ 
เปิดตาให้กว้างเวลาไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมือง มันอาจมีลู่ทางธุรกิจอันสนใสรอคุณอยู่ อาจเป็นการเปิดร้านอาหาร ส่งออกหรือนำเข้าสินค้า หรือเจอบางคนที่ให้คำแนะนำเรื่องธุรกิจที่คุณอยากรู้ก็ได้ เรื่องไม่คาดคิดต่าง ๆ มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอใครจะไปรู้ล่ะ 

7. ดื่มด่ำกับความงาม 
ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบประวัติศาสตร์ สถาปัตย์ หรือธรรมชาติ เชื่อแน่ว่าคุณจะต้องท่วมท้นไปด้วยอารมณ์ เมื่อได้ชื่นชมสถานที่หรือชิ้นงานประวัติศาสตร์ตามสถานที่ท่องเที่ยว ถ้าคุณได้ไปชม 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกจนหมดแล้ว มันคงเป็นความภาคภูมิใจที่ไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น